Thursday, April 30, 2009

ഉള്ളി തീയല്‍

ചേരുവകള്‍:
ചെറിയ ഉള്ളി (ചുവന്നുള്ളി) കാല്‍കിലോ
തേങ്ങാ ചിരവിയത്‌ കാല്‍ കപ്പ്‌
മുളക്‌ പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലി പൊടി - മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില 1 തണ്ട്‌
വാളന്‍ പുളി 1 എണ്ണം
എണ്ണ 20ml

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ഉള്ളി രണ്ടു മൂന്നു കഷണങ്ങളായി നുറുക്കുക.നുറുക്കിയ ഉള്ളി നന്നായി വഴട്ടിയെടുക്കുകതേങ്ങാ ചിരവിയത്‌ light brown നിറമാകുന്നതുവരെ ഫ്രൈംഗ്‌ പാനില്‍(ചീന ചട്ടിയില്‍) വറത്തെടുക്കുക.

വറുത്ത തേങ്ങയിലേക്കു്‌ മുളക്‌ പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌, golden brown നിറമാകുന്നത്‌ വരെ ഇളക്കി വറുത്തെടുക്കുക.
വറുത്തെടുത്തത്‌ തണുത്തതിനു ശേഷം നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
ഈ അരപ്പും വാളന്‍പുളി 1/4 ഗ്ലാസ്സ്‌ വെള്ളത്തില്‍ കലക്കിയതും വഴറ്റിയ ഉള്ളിയിലേയ്ക്കു ചേര്‍ത്ത്‌, ചെറുതായി തിളച്ചതിനുശേഷം വാങ്ങി വയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment