ചേര്ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്.
തുവരപ്പരിപ്പ് - 125 ഗ്രാം
വെളുത്തുള്ളി - 1 കപ്പ്
പുളി - 3/4 നാരങ്ങാ വലിപ്പം
കടുക് - 1 ടീ സ്പൂണ്
നെയ്യ് - 1 ടീ സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം
മല്ലി - 1 ടീ സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് - 4 എണ്ണം
കുരുമുളക് - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
കടലപ്പരിപ്പ് - 1 ടീ സ്പൂണ്
ജീരകം - 1/2 ടീസ്പൂണ്
കായം - ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
1.ആദ്യം പരിപ്പ് വേവിച്ചുടയ്ക്കുക.
2.കാല് ലിറ്റര് പുളിനീരില് കായവും, വെളുത്തുള്ളിയും ഉപ്പും ചേര്ത്തു തിളപ്പിക്കുക.
3.പിന്നീട് ജീരകം ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകള് വറുത്ത്, ജീരകം ചേര്ത്തു പൊടിയ്ക്കുക.
4.കുറച്ച് വെള്ളം ചേര്ത്ത് കുഴമ്പു പരുവത്തിലാക്കി ഇത് തിളക്കുന്ന രസത്തില് ചേര്ക്കുക.
5.അഞ്ച് മിനിറ്റ് ചെറുതീയില് വെച്ച് കുറച്ചുനേരം കൂടി തിളപ്പിക്കുക.
6.രസം തിളച്ചുപൊങ്ങുമ്പോള് കറിവേപ്പിലയിട്ട് അടുപ്പില് നിന്ന് വാങ്ങണം.
7.ഒരു ടീസ്പൂണ് നെയ്യില് പച്ചമുളകും കടുകുമിട്ട് വറുത്തുകോരി രസത്തില് ചേര്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment