ചേരുവകള്
ചക്കക്കുരു - 15 എണ്ണം
മുരിങ്ങയ്ക്കാ - 4 എണ്ണം
മാങ്ങ - 2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് - 8 എണ്ണം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 2 സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - 3 സ്പൂണ്
തേങ്ങാ ചുരണ്ടിയത് - 4 കപ്പ്
ജീരകം - 3 സ്പൂണ്
വെള്ളുത്തുള്ളി - 4 അല്ലി
കറിവേപ്പില - 3 കൊത്ത്
കുരുമുളക് - 1 സ്പൂണ്
വെള്ളിച്ചെണ്ണ - 4 സ്പൂണ്
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചക്കക്കുരു തൊലി കളഞ്ഞ് നീളത്തില് നാലായി കീറുക.
പച്ചമുളക് കീറിയിടുക.
ചക്കച്ചുള നീളത്തില് കീറിയതും ചക്കക്കുരു അരിഞ്ഞുവച്ചതും പച്ചമുളക് കീറിയതും കൂടി
പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്ത്ത് വേവിയ്ക്കുക.
പകുതി വെന്തുവരുമ്പോള് മാങ്ങ അരിഞ്ഞ് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി അതിലിടുക.
മുളകുപൊടി, ജീരകം, വെള്ളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില തേങ്ങ എന്നിവ അവിയല് പരുവത്തില് അരച്ച് കഷണത്തിലിട്ട് ഇളക്കുക.
ഒന്നു തിളച്ചുവരുമ്പോള് കുരുമുളകുപൊടി ചേര്ക്കുക.
നല്ലവണ്ണം വെന്തുവരുമ്പോള് വെള്ളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കറിവേപ്പിലയുമിട്ട് വാങ്ങിവച്ച് ഉപയോഗിയ്ക്കാം.
Thursday, February 5, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment