ചേരുവകള്:
നേന്ത്രക്കായ - 5
ചേന - 500 ഗ്രാം
നാളികേരം വലുത് - 2
വെളിച്ചെണ്ണ - 250 ഗ്രാം
മുളകുപൊടി - 10 ഗ്രാം
കുരുമുളകുപൊടി - 25 ഗ്രാം
മഞ്ഞള്പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്
ജീരകം - 1 ടീ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
കടുക് - 1 ടീ സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
1.ചേന, നേന്ത്രക്കായ തൊലികളഞ്ഞ് ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി കഴുകിവെക്കുക.
2. കഷ്ണങ്ങള്ക്ക് മിതെ നില്ക്കത്തക്ക വെള്ളം ഒഴിച്ച് അടുപ്പത്ത് വെക്കുക.
മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി ഇവ ചേര്ത്ത് തിളപ്പിച്ച് കഷ്ണങ്ങള് വേവിക്കുക.
3. ഒന്നര നാളികേരം ചിരകിയതും ജീരകവും കൂടി അരയ്ക്കുക. വളരെ നന്നയി അരക്കണ്ട.
വെന്തകഷ്ണത്തില് ഉപ്പും നാളികേരം അരച്ചതും ചേര്ത്ത് 10 മിനിറ്റ് ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
വാങ്ങി വെച്ച് ഇളക്കണം.
4. ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകിട്ട് ഇളക്കിപൊട്ടിയാല് ചിരകിവെച്ച അരനാളികേരം ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി ചുവപ്പു നിറമാകുമ്പോള് വാങ്ങി കഷ്ണത്തില് ചേര്ക്കുക.
Thursday, February 12, 2009
എരിശ്ശേരി
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment