ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:
1. പച്ചത്തക്കാളി നീളത്തില് അരിഞ്ഞത് - രണ്ടുകപ്പ്
2. പച്ചമുളക് കീറിയത് - രണ്ടെണ്ണം
3. ഇഞ്ചി നീളത്തില് കനംകുറച്ചരിഞ്ഞത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
4. ചെറിയഉള്ളി നീളത്തില് കനംകുറച്ചരിഞ്ഞത് - മൂന്നെണ്ണം
5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഒരു കപ്പ്
6. മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ് നിറച്ച്
7. മഞ്ഞള്പ്പൊടി- അരടീസ്പൂണ് വടിച്ച്
8. മല്ലിപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ് വടിച്ച്
9. ചെറിയ ഉള്ളി - അഞ്ചെണ്ണം
10. കുടമ്പുളി - രണ്ട് ചെറിയ കഷണം
11. വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
12. കറിവേപ്പില
13. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
അഞ്ചുമുതല് ഒമ്പതു വരെയുള്ള സാധനങ്ങള് കുറച്ചു തരുതരുപ്പായി അരയ്ക്കുക. ഒന്നുമുതല് നാലുവരെയുള്ള സാധനങ്ങളും കുടമ്പുളിയും വെളിച്ചെണ്ണയും രണ്ടു തണ്ട് കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും കുറച്ചു വെള്ളവും അരപ്പും ചേര്ത്ത് ചെറിയ തീയില് വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക. മീന്കറിയുടെ അയവു മതി. മീന്കറിയുടെ രുചിയും കിട്ടും.
Sunday, March 1, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment