Wednesday, March 25, 2009

ഇടിച്ചക്ക തോരന്‍


ചേരുവകള്‍
ഇടിച്ചക്ക ചെറുത്‌ - 1
നാളികേരം ചിരവിയത്‌ - 1 കപ്പ്‌
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂണ്
‍പച്ചമുളക്‌ - 2 എണ്ണം
ചുവന്ന മുളക്‌ - 2 എണ്ണം
ജീരകം - 1/2 ടീസ്പൂണ്
‍കടുക്‌ - 3/4 ടീസ്പൂണ്‍
ഉഴുന്നുപരിപ്പ്‌ - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചണ്ണ - 3 ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
1. ഇടിച്ചക്കയുടെ തൊലിയും കൂഞ്ഞും കളഞ്ഞ്‌ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി അരിയുക.
2. ഇത്‌ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ത്ത്‌ മുങ്ങിക്കിടക്കാന്‍ പാകത്തില്‍ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ വേവിയ്ക്കുക.
3. പകുതി വെന്ത ശേഷം ഉപ്പ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ നല്ലതു പോലെ വേവിച്ച്‌ വെള്ളം വാര്‍ത്ത്‌ വെയ്ക്കുക.
4. ആറിയതിനുശേഷം ഇത്‌ ചതച്ചെടുക്കുക.
5. നാളികേരം, ജീരകം പച്ചമുളക്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ ചതച്ചെടുക്കുക.
6. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ 2 ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ കടുക്‌, ഉഴുന്നു പരിപ്പ്‌ എന്നിവ മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.
7. അതില്‍ ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക.
8. അതിനുശേഷം, വേവിച്ച്‌ ചതച്ചു വച്ച ഇടിച്ചക്ക ചേര്‍ക്കുക.
9. നല്ലതു പോലെ ഇളക്കിയശേഷം ചതച്ചു വച്ച നാളികേരക്കൂട്ട്‌ ചേര്‍ക്കുക.
10. ബാക്കിയുള്ള വെളിച്ചണ്ണയും ചേര്‍ത്ത്‌ വിളമ്പുന്ന ഒരു പാത്രത്തിലേയ്ക്ക്‌ മാറ്റുക.

No comments:

Post a Comment