Tuesday, March 24, 2009

നാടന്‍ പുളിങ്കറി

പ്രധാന ചേരുവകള്‍
ചക്കക്കുരു - 10 എണ്ണം(ആവശ്യത്തിന്)
മാങ്ങ(പുളിക്ക് പകരം മാങ്ങ) - 1/2 എണ്ണം

വെള്ളരി - 1/4 കിലോ
തക്കാളി - ഒരെണ്ണം(ആവശ്യമെങ്കില്‍)
തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു മുറി
ജീരകം - ആവശ്യത്തിന്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി - 1/2 സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - രണ്ട് ഇതള്‍
ഉലുവ - ആവശ്യത്തിന്
കടുക് - ആവശ്യത്തിന്
വറ്റല്‍ മുളക് - 4 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ/ പാചക എണ്ണ - അല്പം
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ചക്കക്കുരു നന്നായി വേവിച്ച് ഉടച്ച് അതില്‍ മുളകും മാങ്ങയും വെള്ളരിക്കയും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.
വെന്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ തേങ്ങയും ജീരകവും അരച്ചു ചേര്‍ത്തിട്ട് പതഞ്ഞു കഴിഞ്ഞാല്‍ വാങ്ങുക.
മുളക്, കടുക്, ഉലുവ, കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിക്കുക.
ചൂടാറും മുന്‍പ് ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment