പ്രധാന ചേരുവകള്
ചക്കക്കുരു - 10 എണ്ണം(ആവശ്യത്തിന്)
മാങ്ങ(പുളിക്ക് പകരം മാങ്ങ) - 1/2 എണ്ണം
വെള്ളരി - 1/4 കിലോ
തക്കാളി - ഒരെണ്ണം(ആവശ്യമെങ്കില്)
തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു മുറി
ജീരകം - ആവശ്യത്തിന്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി - 1/2 സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - രണ്ട് ഇതള്
ഉലുവ - ആവശ്യത്തിന്
കടുക് - ആവശ്യത്തിന്
വറ്റല് മുളക് - 4 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ/ പാചക എണ്ണ - അല്പം
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ചക്കക്കുരു നന്നായി വേവിച്ച് ഉടച്ച് അതില് മുളകും മാങ്ങയും വെള്ളരിക്കയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക.
വെന്തു കഴിഞ്ഞാല് തേങ്ങയും ജീരകവും അരച്ചു ചേര്ത്തിട്ട് പതഞ്ഞു കഴിഞ്ഞാല് വാങ്ങുക.
മുളക്, കടുക്, ഉലുവ, കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിക്കുക.
ചൂടാറും മുന്പ് ഉപയോഗിക്കുക.
Tuesday, March 24, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment