ചേരുവകള്
1.കടലപ്പരിപ്പ് - ഒരു കപ്പ്
2.നേന്ത്രക്കായ് - 2 എണ്ണം
ചേന - 100 ഗ്രാം
വെള്ളരി - 100ഗ്രാം
പടവലം - 100ഗ്രാം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/4റ്റീസ്പുണ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
3. തേങ്ങാചിരകിയതു - 4 കപ്പ്
കുരുമുളക് - 1/2റ്റീസ്പുണ്
മുളകുപൊടി - 1 റ്റീസ്പുണ്
വെളുത്തുള്ളി - 2 അല്ലി
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
4 കടുക്- 1 റ്റീസ്പൂണ്
ചുവന്ന മുളക് - 2
കറിവേപ്പില - 1 തണ്ട്
തേങ്ങാചിരകിയതു - 1/2 കപ്പ്
5..ശര്ക്കര - 50 ഗ്രാം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
കടലപ്പരിപ്പ് വേവിച്ചതിനു ശേഷം രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് ചേര്ത്തു വേവിക്കുക.
അല്പ്പം വെളിച്ചണ്ണയില് തേങ്ങാ ചിരകിയതിട്ട് ഒരു വിധം മൂക്കുമ്പോള് ബാക്കിയുള്ളചേരുവകള് ചേര്ത്ത് അല്പ്പനേരം ഇളക്കിയ ശേഷം തരുതരുപ്പായി അരച്ച് കറിയില് ചേര്ക്കുക.
നാലമത്തേ ചേരുവകള് അല്പ്പം വെളിച്ചണ്ണയില് വറുത്തു കറിയില് ഇടുകശര്ക്കര ചേര്ത്തിളക്കി കറി കുറുകിയ ശേഷം ഉപയോഗിക്കുക
Monday, March 16, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment