ആവശ്യം ഉള്ള സാധനങ്ങള്
രാജ്മ / വന് പയര് -100 ഗ്രാം
സവാള -2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം
തക്കാളി - 2
ഇന്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി - 2 -3 അല്ലി
കുരുമുളക് - 3-4
എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു
ജീരകം - 1/4 ടി സ്പൂണ്
കരിയപ്പില - ഒരു തണ്ട്
ഗരം മസാല പൊടിച്ചത് - 1/2 ടി സ്പൂണ്
മല്ലി പൊടി - 1/2 ടി സ്പൂണ്
തേങ്ങ പാല് - 1/2 കപ്പു (നിര്ബന്ധമില്ല)
മഞ്ഞള് - ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിന്
പാചക വിധം
1. രാജ്മ /വന്പയര് തലെയ്ന്നു വെള്ളത്തില് കുതിരാന് ഇടുക.
2 ചൂടായ ചട്ടിയില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ജീരകം ഇട്ട് ചെറുതായി മൂത്ത് വരുമ്പോള് സവാള അറിഞ്ഞത് ,ഇട്ട് ഒന്ന് വഴറ്റി അതിനു ശേയ്ഷം ഇന്ചി, കുരുമുളക്,വെയ്ലുതുള്ളി, പച്ചമുളക് ,കരിവേയ്പ്പില ഇവ ചതച്ചത് ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
3. ഇതില് അതിനു ശേയ്ഷം ഗരം മസാലയും,മല്ലി പൊടിയും ചെയ്ര്ത്തു ഒന്ന് കൂടി വഴറ്റുക.
4. മാസലയുടെയ് പച്ച മണം മാറുമ്പോള് തക്കാളി ചെയ്ര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക.
5. ഇതി നൊപ്പം പയറും ചെയ്ര്ക്കാവുന്നതാണ്.
6. ഇനി ചേര്ത്ത് ഇളക്കി, പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ആയി 5 മുതല് 10 മിനിട്ട് വരെ തീയില് (മീഡിയം)വെയ്ച്ചതിനു ശേയ്ഷം ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
Tuesday, January 27, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment