ചേരുവകകള്:
മത്തങ്ങ (ചെറുത് )-ഒന്ന്
സവാള അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പ്
പച്ച മുളക് -നാല്
ജീരകം-കാല് ടീ സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക്-മൂന്ന്
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത്-ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
കടുക്-അര ടീ സ്പൂണ്
എണ്ണ- ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി-കാല് ടീ സ്പൂണ്
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
ചെയ്യേണ്ട വിധം
1. മത്തങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും,സവാളയും ,മഞ്ഞള് പൊടിയും അല്പം വെള്ളവും ചേര്ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക.
2. മത്തങ്ങ നന്നായി ഉടയണം.
3. ചീന ചട്ടിയില് എണ്ണയൊഴിച്ച് ,കടുകും,ചുവന്നുള്ളിയും ,വറ്റല് മുളകും,ജീരകവും(ജീരക പൊടിയാണെങ്കില് നന്ന്)മൂപ്പിക്കുക.
4. കറിവേപ്പിലയും ഇടണേ.നന്നായി വെന്തുടഞ്ഞ മത്തങ്ങയിലേക്ക് ഇത് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.
5. മത്തങ്ങ കറി തയ്യാറായിരിക്കുന്നു. അല്പം തേങ്ങ ചിരകിയത് വറുത്തു കറിക്ക് മേലെ തൂവിയാല് രുചി കൂടും.
Monday, January 5, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment