ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:
1. മത്തങ്ങാ കനം കുറച്ച് രണ്ടു വിരല്വീതിയില് കഷണങ്ങളാക്കിയത് - നാലുകപ്പ്
2. വന്പയര് വേവിച്ചത് - ഒരു കപ്പ്
3. മുളകു പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
ജീരകം - അല്പം
4. പച്ചമുളക് കീറിയത് - പത്തെണ്ണം.
5. ചുവന്നുള്ളി - പന്ത്രണ്ട് എണ്ണം
6. തേങ്ങാ പാല് - രണ്ടു കപ്പ്
7. വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
8. കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
മത്തങ്ങാ കഷണങ്ങളാക്കിയത്, ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി മുളകുപൊടിയും, ജീരകവും കൂടി നേര്മ്മയായി അരകല്ലില് വച്ച് അരച്ചു കലക്കി പാകത്തിന് ഉപ്പുനീരും വെള്ളവും പച്ചമുളക്, ചുവന്നുള്ളി ഇവയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്ത് വെള്ളം നന്നായി വറ്റുമ്പോള്, പിഴിഞ്ഞെടുത്ത തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്ത്ത് തിളപ്പിച്ച്, വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പയറും, കറിവേപ്പില അടര്ത്തിയതും ഇട്ട് ചെറിയ തീയില് കുറുകി വരുമ്പോള് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇളക്കി വാങ്ങി ചെറുചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.
Tuesday, January 20, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment