Sunday, January 18, 2009

മത്തങ്ങ-മുരിങ്ങക്കായ ഡ്രൈ കറി

വേണ്ട ചേരുവകള്‍
മത്തങ്ങ-1/4 കിലോ
മുരിങ്ങക്കായ-3
സബോള-2
തക്കാളി വലുതു-1
കടുകു-1 സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി-1/4 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരവിയതു- 1/4 മുറി
പച്ചമുളകു-2കറിവേപ്പില

ചെയ്യേണ്ട വിധം
മല്ലിയില, ഉപ്പു, പാചക എണ്ണ മത്തങ്ങയും മുരിങ്ങക്കായും കഴുകി കഷ്ണങ്ങളാക്കി അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ചു ഒന്നു ആവിയില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടായാല്‍ കടുകു പൊട്ടിച്ചു , ഉള്ളി വഴറ്റി, പച്ചമുളകു, കറിവേപ്പില ഇട്ടു, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍ പ്പൊടി , മല്ലിപ്പൊടിചേര്‍ത്തു ഉപ്പും ഇടുക. അല്പം ഫ്രൈ ആയാല്‍ നാളികേരം ചിരകിയതും ഇട്ടു ഫ്രൈ ചെയ്യുക. തക്കാളി ചെറുതായരിഞ്ഞതും മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ത്തു വഴറ്റി അതിലേയ്ക്കു മത്തങ്ങയും മുരിങ്ങക്കായയും വേവിച്ചതു ചേര്‍ത്തു പതുക്കെ ഇളക്കി നന്നായി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment