Thursday, January 22, 2009

ചീരപ്പച്ചടി

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
1.ചീരചെറുതയി അരിഞ്ഞത്: 1 കപ്പ്.
2.വെളിച്ചെണ്ണ:3 വലിയ സ്പ്പൂണ്‍
3.ചുവന്ന ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്: 3 വലിയ സ്പ്പൂണ്‍
4.പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്: 3 ടിസ്പ്പൂണ്‍

5.തെങ്ങ ചിരവിയത്: 1/4 കപ്പ്
6.പുളിയില്ലാത്ത തൈര്: 1 കപ്പ് (അധികം പുളിയില്ലാതത്)
7.കടുക്, ഉഴുന്നു പരിപ്പ്, ജീരകം: 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
8.കറിവേപ്പില : 1 തണ്ട്.
9.വറ്റല്‍ മുളക്: 2 എണ്ണം (കഷ്ണമാക്കിയത്)
10.വെള്ളം, ഉപ്പ് പാകത്തിന്ന്.


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ഒരു വലിയ സ്പ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചുടാകുമ്പോള്‍ ചുവന്ന ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്,പച്ച് മുളക് അരിഞ്ഞത്,തെങ്ങ ചിരവിയത് എന്നിവ വെള്ളം തോരുന്നതുവരെ വഴറ്റണം. പിന്നീട് ചീര ഇട്ട് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിന്ന് വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ വാങ്ങി തണുത്തതിനു ശേഷം തൈര് ഒഴിക്കുക്. ബാക്കി ചേരിവകള്‍ 2 സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ മൂപ്പിച്ച് ചീര തൈരും ചേര്‍ത്തു വെച്ചതില്‍ ചെര്‍ക്കുക.

No comments:

Post a Comment