ചേരുവകള്
തുവരപരിപ്പ് - 1 ഗ്ലാസ്
വെണ്ടക്കാ - 6
മുരിങ്ങാക്കായ - 2
മല്ലി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
കടലപരിപ്പ് - 1 ടീ സ്പൂണ്
ഉലുവ - 1/4 ടീ സ്പൂണ്
മുളക് - 5
കായം - ചെറിയ കഷ്ണം
പുളി - ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തില്
വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
കടുക് - 1 ടീ സ്പൂണ്
മുളക്പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - 2 കൊത്ത്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം
1.തുവരപരിപ്പ് കഴുകി പാകത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേര്ത്തു വേവിക്കുക.
മല്ലി, മുളക്, കായം, ഉലുവ, കടലപരിപ്പ് ഇവ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചീനച്ചട്ടിയില് ഒഴിച്ച് വറുത്ത് അരയ്ക്കുക.
2.വെണ്ടക്ക് നുറുക്കി കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണ് ചീനച്ചട്ടിയില് ഒഴിച്ച് വാട്ടിവെയ്ക്കുക.
വീണ്ടും പരിപ്പ് അടുപ്പത്ത് വെച്ച് പുളിയും അരച്ചമസാലയും കഷ്ണങ്ങളും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
3.കഷ്ണങ്ങള് വെന്താല് വാങ്ങിവെച്ച് കറിവേപ്പിലയും കൊത്ത്മല്ലിയും ഇടുക.
4.ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക്, മുളക് കറിവേപ്പില ഇട്ട് താളിക്കുക.
5.പുളി അധികം വേണമെങ്കില് തിളക്കുമ്പോള് 2 തക്കാളി നുറുക്കി ഇട്ടാല് നന്നയിരിക്കും.
Thursday, January 8, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment